Ang langka ay isang prutas na kilalang-kilala sa Pilipinas dahil sa lasa at kakaibang amoy nito at karaniwang iniluluto na minatamis o ginataan. Ang prutas na ito ay mayaman s bitamina, mineral, at anti-oxidants na maganda para sa ating katawan.
Marami sa atin ang madalas magluto ng langka dahil sa matamis at masarap nitong lasa. Alam niyo ba na hindi lang ito masarap, ito rin ay isang halamang gamot na panlaban sa iba't ibang karamdaman at nakakapagbigay ng maraming health benefits.
Narito ang mga importanteng benepisyo ng pagkain ng langka!
1. Nagbibigay proteksyon sa colon
Dahil sa taglay nito anti-oxidant properties, kaya nitong bigyan ng proteksyon ang colon o bituka. Ito rin ay punong-puno ng fibers na kaya linisin ang iyong bituka upang ikaw ay makadumi ng maayos.
2. Proteksyon sa mata
Ang langka ay mayroong bitamina A na isang nutrient na kailangan ng ating mata. Nakakatulong din itong iimprove ang iyong paningin at protektahan ang mata sa mga free radicals.
3. Tumutulong upang makaiwas sa anemia
Mataas sa iron ang prutas na ito na nakakatulong upang makaiwas sa anemia at sa pagpapaganda ng daloy ng dugo sa katawan.
4. Pinapalakas ang immune system
Mataas ang taglay na anti-oxidant properties at vitamin C ang langka na nakakatulong upang labanan ng katawan ang mga toxins sa ating sistema. Ang pagkain nito ay mahalaga upang tumaas ang resistensya natin sa mga s4kit.
5. Nagkokontrol ng heart rate o blood pressure
Kung kayo ay may problema sa puso, nakakatulong ang pagkain ng langka na ikontrol ang iyong heart rate at iregulate ang presyon sa normal dahil sa taglay nitong potassium.
6. Mayroon itong anti-aging properties
Ang langka ay mayroong anti-aging properties na tumutulong pabagalin pagkasira ng mga cells na sanhi ng maagang pagtanda at pagkakaroon ng mga wrinkles sa balat.
7. Panlunas sa constipation
Problema niyo ba ang pagiging constipated o hirap sa pagdumi? Kumain ng langka dahil ito ay nakakatulong tunawin ang matigas na dumi o toxic waste sa loob ng katawan. Nakakatulong ito upang makapagdumi ng regular dahil ito ay punong-puno ng fibers.
Comments
Post a Comment