Skip to main content

7 Tips Na Dapat Tandaan Upang Hindi Mabilis Mapanis Ang Kanin Na Sinaing


Ang rice o kanin ang 'staple food' nating mga Pinoy. Sa tuwing tayo ay kakain ng agahan, tanghalian, at hapunan ay a na tayo ay nagkakanin. 

Ngunit minsan, kung napapansin ninyo ay napapasobra ang inyong nasasaing kaya naman kung hindi ito agad nakakain ay nasisira at nasasayang na lang ito. Kaya narito ang ilang mga tips na dapat tandaan para hindi mabilis mapanis ang inyong kanin.

1. Tiyaking malinis ang kalderong pang-saing

Bago magsaing ng kanin, siguraduhing dapat malinis ang kalderong pagsasaingan. Minsan, isa sa mga dahilan kung bakit madaling mapanis ang inyong kanin ay dahil hindi nalilinisang mabuti ang kaldero. Maaaring may mga natirang kanin o di kaya ay mayroong sabon na naiwan. Kaya naman kung nais talagang makatiyak na walang mikrobyong naiwan ay pakuluan ito bago gamitin.

2. Tubigan ng tama ang bigas

Isa rin sa mga nakakaapekto sa madaling pagkapanis ng kanin ay ang tubig na inilalagay rito. Makakabuti na kapag luma na ang bigas ay dagdagan ito ng kaunting tubig upang hindi ito madaling tumigas. 

3. Hugasan ng maayos

Ilang beses ninyo hinuhugasan ang inyong bigas na sinasaing? Mayroong ilang tao na isa o dalawang beses nilang hinuhugasan ang kanilang sinasaing na bigas. Makakatulong kasi ang maayos na paghuhugas upang matanggal ang mga bukbok o contaminants ng bigas na nakakapagdulot ng mabilis na pagkapanis nito. 

4. Iangat ang takip ng kaldero kung malapit ng maluto ang sinaing

Ang pagkakaroon ng sobrang moisture sa loob ng kaldero ay isa ring dahilan kung bakit mabilis mapanis ang sinaing. Upang maiwasan ito, makakabuti kung iangat ng kaunti ang takip ng kaldero kapag malapit ng maluto ang kanin upang maiwasan ang sobrang pagbubuo ng moisture. 

5. Lagyan ng kaunting suka

Maaaring nagtataka kayo kung bakit ang ilang mga tao ay nilalagyan ng suka ang kanilang sinasaing na kanin. Ang suka kasi ay may kakayahang mapreserba ang kanin upang hindi ito madaling mapanis. Maaaring maglagay ng isa o dalawang kutsarang suka. Siguraduhin lamang na hindi ito sosobra dahil maaari itong makaapekto sa lasa ng inyong sinaing. 

6. Isangag ang tirang kanin

Upang hindi masayang o mapanis lang ang sinaing, isangag na lamang ito para makain pa ito. Igisa ang tirang kanin sa bawang at maaaring lagyan ng kaunting pampalasa tulad ng ham, itlog o hotdog.

7. Ilagay sa ref

Kung mayroong pang natirang kanin sa inyong kaldero, maaari itong itago muna sa ref para hindi ito agad mapanis. Ngunit tiyaking hindi na ito mainit bago ipasok sa ref dahil ang kanin na mayroong moisture ay maaaring maging breeding ground ng bakterya. Ilagay ito sa isang air tight na container o storage. At kung nais na muli itong kainin, ipainit lamang ito. Ngunit amuyin muna at tiyaking hindi pa ito nangangamoy panis.

Comments

Post a Comment

Popular posts from this blog

7 Benepisyo Ng Pagkain Ng Langka Sa Ating Katawan!

Ang langka   ay isang prutas na kilalang-kilala sa Pilipinas dahil sa lasa at kakaibang amoy nito at karaniwang iniluluto na minatamis o ginataan. Ang prutas na ito ay mayaman s bitamina, mineral, at anti-oxidants na maganda para sa ating katawan.  Marami sa atin ang madalas magluto ng langka dahil sa matamis at masarap nitong lasa. Alam niyo ba na hindi lang ito masarap, ito rin ay isang halamang gamot na panlaban sa iba't ibang karamdaman at nakakapagbigay ng maraming health benefits. Narito ang mga importanteng benepisyo ng pagkain ng langka! 1. Nagbibigay proteksyon sa colon Dahil sa taglay nito anti-oxidant properties, kaya nitong bigyan ng proteksyon ang colon o bituka. Ito rin ay punong-puno ng fibers na kaya linisin ang iyong bituka upang ikaw ay makadumi ng maayos.  2. Proteksyon sa mata Ang langka ay mayroong bitamina A na isang nutrient na kailangan ng ating mata. Nakakatulong din itong iimprove ang iyong paningin ...

7 Nakakamanghang Benepisyo Ng Paglalagay Ng Yelo o Ice Cube Sa Mukha Para Pampaganda

Dala ng mainit na panahon at matinding sikat ng araw, hindi maikakaila na ang ating balat ay nagsisimulang maging mukhang stressed at dull. Dahil dito, ang pagpahid ng ice cube o yelo sa mukha ay nakaka-refresh sa pakiramdam.  Kapag araw-araw ay nakakaranas ng stress ang iyong mukha at balat, ang ice facial ay makakatulong sa iyo upang maibalik ang dating glow ng mukha. Narito at alamin ang benepisyong hatid nito kaya naman nagiging beauty trend ito. 1. Nakakapagpaliit ng pores Kapag mainit ang panahon, ang ating mga pores sa mukha ay naka-open. At kung palaging ganito ang sitwasyon, mas maraming dumi ang kumakapit sa ating mukha at maaaring siyang maging dahilan kung bakit tinutubuan ng tigyawat. Ang pagpahid ng ice cube sa iyong mukha matapos itong hugasan ay nakakatulong upang mapaliit ang iyong mga pores at maiwasan ang pag-accumulate ng dumi. 2. Ibinabalik ang glowing skin Lahat naman ay ninanais na magkaroon ng makinis at glowing skin. At an...

5 Amazing Health Benefits ng Langka o Jackfruit na Dapat Ninyong Patuuan ng Pansin!

Ang langka ay isang prutas na may malaking puno, hugis bilugan na pahabang malaking bunga, na may tusok-tusok na kulay berdeng balat, kulay dilaw ang laman sa loob, may mabangong amoy at masarap na lasa. Maaari itong kainin at isama sa mga ibang lutuing pagkain. Hindi lamang ito masarap na kainin nagbibigay rin ito ng magandang benepisyo sa katawan at isa rin itong halamang gamot na makatutulong sa mga karamdaman o sakit. Ito ay punong puno ng nutrisyon at benepisyong taglay para sa malusog na kalusugan. Mula sa ugat, dagta, dahon at bunga nito ay nagbibigay ng benepisyo para sa ating katawan na makatutulong sa atin. Subalit pana-panahon lamang ang prutas na langka, kaya naman hanggat mayroon nito, dapat kayong bumili at kumain nito upang makuha ang magandang benefits ng langka. Narito ang mga benepisyong maaaring makuha mula sa langka: 1. Laban sa k^nser Ang langka ay may nilalaman na kayang labanan at pigilan ang k^nser cells sa ating katawan...