Ang manganese ay isang mineral na matatagpuan sa ilang mga pagkain tulad ng mga mani, tsaa, mga buto, legumes, whole grains at leafy green vegetables. Ito ay itinuturing na isang mahalagang nutrient, sapagkat amg ating katawan ay kinakailangan ito upang mas gumana nang maayos. Ito ay isang mahalagang pagkaing nakakapagpalusog sa maraming proseso ng kemikal sa katawan, kabilang ang proseso ng kolesterol, carbohydrates at protina.
Maaaring sangkot din ito sa bone formation. Ang mineral na matatagpuan sa manganese ay mahalaga para sa magandang istructure ng iyong mga buto at pagabsorb ng vitamins B at C, mahalaga para sa pagpapabuti ng kalusugan ng iyong utak at protektahan ka mula sa anumang uri ng c****r.
Dahil ang manganese ay matatagpuan sa maraming pagkain tulad ng mga pang-araw-araw na kinakain natin, kaya ang mga ulat patungkol sa kakulangang sa manganese ay bihira lamang. Ang kakulangan sa manganese ay maaaring sanhi ng hindi pagkakaroon ng sapat na ganitong klaseng mineral sa iyong diyeta.
Ilan sa mga uri ng seafood ay mayaman sa manganese tulad ng tahong, tulya, ulang. Ang mga seafood ay pinagmumulan ng B-vitamins, omega 3s, at mahalagang amino acids.
Ito rin ang mga pagkain na mayaman sa manganese na pwede ninyong pagkunan:
1.Black Tea
Ito ay kapakina-pakinabang para sa iyong kalusugan lalo na saiyong puso at mga buto. Uminom ng black tea upang ma-cleanse ang inyong tyan at makakuha ng mineral dito.
2. Whole Grains
Brown rice, oatmeal, bulgar, quinoa, at millet ay binabawasan ang panganib ng type 2 diabetes, sak!t sa puso at ilang mga uri ng c****r.
3. Tofu
Ang tofu ay magandang pinagkukunan ng calcium, copper, iron at omega 3s.
4. Bataw
White beans, bataw, chickpeas, kidney beans, and black-eyed beans ay mataas sa vitamin C, fiber, at magnesium at ito ay mahalaga para sa iyong pangkalahatang kalusugan
5. Buto at mani
Ang walnuts, hazelnuts, pecans and macadamia ay gayundin naglalaman ng vitamin E, fiber, copper, and magnesium.
Comments
Post a Comment