Maaaring pamilyar na kayo sa pag-inom ng katas ng kalamansi o calamansi juice tuwing may ubo o may sipon dahil ito ang kilalang remedyo noon ng mga matatanda. Dahil sa saganang bitamina C na hatid nito ay napapalakas nito ang iyong resistensya laban sa sak!t.
Maasim man ang lasa nito ay puno naman ito ng anti-oxidants na may naidudulot na magandang benepisyo sa ating katawan. At kapag kinonsumo ito sa regular basis ay mas lalong makikita ang kahanga-hangang epekto nito. Narito at alamin ang mga masustansyang benepisyong hatid ng kalamansi.
1. Pampalakas ng resistensya o immunity
Dahil nga sagana ito sa bitamina C at iba pang benepisyal na nutrients, ang kalamansi ay ginagamit na pampalakas ng resistensya sa matagal ng panahon. Dahil sa anti-oxidant at anti-bacterial na kakayahan nito, tinatanggal nito ang mga negatibong epekto ng free radicals sa katawan.
2. Pampababa ng acidity
Ayon sa ilang mga pag-aaral, nakakatulong ang kalamansi sa pagpapabawas ng implamasyon sa katawan kapag kinonsumo ng tama. Nakakabawas din sa tiyansang magkaroon ng ulser sa tiyan at acid reflux.
3. Pangdetoxify ng katawan
Ang kalamansi juice ay mabisang detoxifying agent dahil nakakatulong itong ma-flush out ang mga excess toxins sa iyong atay, kidney at apdo.
4. Nakakatulong sa produksyon ng collagen
Ang bitamina C ay esensyal na elementong kailangan para sa collagen production. Ang collagen ay isang compound na kailangan ng bawat muscle, tissue, at selyula sa ating katawan. At ang katas ng kalamansi ay nakapagbibigay ng maraming amount ng ascorbic acid sa ating katawan upang madali itong maka-recover sa anumang uri ng damage na dulot ng injury o sak!t.
5. Iniimprove ang respiratory health
Ang mataas na citric acid na taglay ng kalamansi ay nakakatulong upang mabawasan ang plema at sipon na maaaring magdulot ng imp*ksyon. Nakakatulong rin itong bawasan ang implamasyon at pangangati ng lalamunan.
6. Maganda sa balat
Ang kalamansi ay ginagamit ring natural na pampaputi. Maganda rin itong gamitin upang maiwasan ang maagang pagtanda at kulubot sa mukha dahil sa taglay nitong antioxidants.
7. Pampapabawas ng timbang
Hindi lamang nakakapagtanggal ng toxins sa katawan ang kalamansi, sa katunayan, mayroon din itong naitutulong sa pagpapabawas ng timbang dahil pinapabilis nito ang ating metabolismo. At kapag bumibilis ang ating metabolismo, mas napapabilis rin ang pagsusunog ng taba na siyang makakatulong upang pumayat.
2. Pampababa ng acidity
Ayon sa ilang mga pag-aaral, nakakatulong ang kalamansi sa pagpapabawas ng implamasyon sa katawan kapag kinonsumo ng tama. Nakakabawas din sa tiyansang magkaroon ng ulser sa tiyan at acid reflux.
3. Pangdetoxify ng katawan
Ang kalamansi juice ay mabisang detoxifying agent dahil nakakatulong itong ma-flush out ang mga excess toxins sa iyong atay, kidney at apdo.
4. Nakakatulong sa produksyon ng collagen
Ang bitamina C ay esensyal na elementong kailangan para sa collagen production. Ang collagen ay isang compound na kailangan ng bawat muscle, tissue, at selyula sa ating katawan. At ang katas ng kalamansi ay nakapagbibigay ng maraming amount ng ascorbic acid sa ating katawan upang madali itong maka-recover sa anumang uri ng damage na dulot ng injury o sak!t.
5. Iniimprove ang respiratory health
Ang mataas na citric acid na taglay ng kalamansi ay nakakatulong upang mabawasan ang plema at sipon na maaaring magdulot ng imp*ksyon. Nakakatulong rin itong bawasan ang implamasyon at pangangati ng lalamunan.
6. Maganda sa balat
Ang kalamansi ay ginagamit ring natural na pampaputi. Maganda rin itong gamitin upang maiwasan ang maagang pagtanda at kulubot sa mukha dahil sa taglay nitong antioxidants.
7. Pampapabawas ng timbang
Hindi lamang nakakapagtanggal ng toxins sa katawan ang kalamansi, sa katunayan, mayroon din itong naitutulong sa pagpapabawas ng timbang dahil pinapabilis nito ang ating metabolismo. At kapag bumibilis ang ating metabolismo, mas napapabilis rin ang pagsusunog ng taba na siyang makakatulong upang pumayat.
Comments
Post a Comment