Skip to main content

Sampung Benefits ng Pagkain ng Galunggong na Hindi Natin Alam




Ang isdang “Galunggong” ay isa sa mga popular na isda sa ating bansa. Ito ay madalas nating makita sa mga palengke at sa hapag-kainan ng karamihan sa ating mga kababayan. Mura ang halaga nito kumpara sa ibang klase ng isda kaya naman hindi nakakapagtaka na tangkilikin ito ng masa. Maliban dito, maaari itong lutuin ang isdang Galunggong sa iba’t-ibang putahe kagaya na lamang halimbawa ng pagpapausok dito, prito, inihaw o di kaya naman ay sahog sa sinabawang gulay.




Ngunit alam niyo ba na maraming benepisyo ang hatid ng isdang ito sa ating kalusugan? Narito ang ilan sa mga ito:

1. Pananatiling aktibo ng ating utak

Ang mga isdang kagaya ng Galunggong ay nagtataglay ng omega-3 fatty acids na siyang tumutulong sa pagkakaroon ng DHA o Docosahaexaenoic Acid sa ating utak. Ito ay importanteng sangkap upang maging aktibo ang ating utak at makapag-isip tayo ng maayos.

2. Tulong sa depression at anxiety

Sa dami ng ating mga trabaho sa araw-araw ay hindi maiiwasang magkaranas tayo ng stress na kapag hindi naaagapang solusyunan ay nauuwi sa anxiety at depression. Ayon sa ilang pag-aaral ang pagkain ng mga isda kagaya ng Galunggong na mayaman sa omega-3 fatty acid ay makatutulong upang malunasan ang ganitong uri ng kondisyon.

3. Pagpapalakas ng ating resistensiya

Maliban sa omega-3 fatty acids ay mayaman din sa iba pang bitamina ang isdang Galunggong na tumutulong upang mapalakas pa lalo ang ating resistensiya. Ilan na dito ang bitamina C at copper na siyang panlaban natin sa mga virus.




4. Pagbaba ng cholesterol

Ang isdang Galunggong ay mayaman rin sa tinatawag na ‘fish oil’ na siyang tumutulong sa pagpapababa ng mga LDL ‘bad cholesterol’ sa ating katawan habang sinusuportahan naman ang pagtaas ng tinatawag na HDL o ‘good cholesterol’.

5. Pagpapalakas ng ngipin at buto

Mayaman din sa calcium ang isdang Galungong. Ito ang siyang tumutulong upang mapanatili nating matibay ang ating mga ngipin at buto. Maliban dito, mayroon ding bitamina D ang nasabing isda na siyang tumutulong sa ating katawan upang mas lalo nitong magamit ang bitaminang calcium.

6. Malinaw na mga mata

Hindi lang pagkain ng kalabasas ang nagpapalinaw ng mata kundi gayun din ang pagkain ng isadang Galunggong. Nagtataglay kasi ito ng bitamina A na siyang tumutulong upang maging malinaw ang ating paningin.


7. Pagbaba ng blood sugar

Maaari ring maiwasan ang diabetes kapag kumakain tayo ng isdang Galunggong dahil mayroon itong masustansiyang taba na tinatawag na “monosaturated fatty acids” (MUFA) na siyang tumutulong upang hindi na tumaas pa ang ating blood sugar.

8. Mabuti para sa mga buntis

Ayon sa ilang pag-aaral, mabuti ang isdang Galunggong sa mga nagbubuntis dahil mayroon itong mga bitamina at mineral na kinakailangan ng sanggol para maging malusog ito habang nasa sinapupunan ng kaniyang ina. Ilan na nga sa mga ito ay ang omega-3 fatty acids na siyang tumutulong sa pagbuo ng utak ng bata.

9. Iwas sa kondisyon na Alzheimers

Ang kondisyon na ito ay maaring magdulot sa isang tao upang maging sobrang makakalimutin at madalas itong mangyari sa mga matatanda. Upang maiwasan ang sakit na ito ay mainam na kumain ng mga isdang mayaman sa omega-3 fatty acids kagaya na lamang ng Galunggong. Mahalaga kasi upang mapanatili nating maganda ang kalusugan ng ating utak na siyang nagkokontrol sa halos lahat ng ating ginagawa.


10. Matagal na pagtanda

Ang Galunggong ay nagtataglay din ng amino acid at collagen na siyang tumutulong upang mapabagal ang pagtanda ng ating katawan. Sa pamamagitan nito ay naiiwasan ang pagkakaroon ng mga kulubot sa ating mukha at ibang parte ng katawan na siyang madalas maging sinyales ng katandaan.

Comments

Popular posts from this blog

7 Benepisyo Ng Pagkain Ng Langka Sa Ating Katawan!

Ang langka   ay isang prutas na kilalang-kilala sa Pilipinas dahil sa lasa at kakaibang amoy nito at karaniwang iniluluto na minatamis o ginataan. Ang prutas na ito ay mayaman s bitamina, mineral, at anti-oxidants na maganda para sa ating katawan.  Marami sa atin ang madalas magluto ng langka dahil sa matamis at masarap nitong lasa. Alam niyo ba na hindi lang ito masarap, ito rin ay isang halamang gamot na panlaban sa iba't ibang karamdaman at nakakapagbigay ng maraming health benefits. Narito ang mga importanteng benepisyo ng pagkain ng langka! 1. Nagbibigay proteksyon sa colon Dahil sa taglay nito anti-oxidant properties, kaya nitong bigyan ng proteksyon ang colon o bituka. Ito rin ay punong-puno ng fibers na kaya linisin ang iyong bituka upang ikaw ay makadumi ng maayos.  2. Proteksyon sa mata Ang langka ay mayroong bitamina A na isang nutrient na kailangan ng ating mata. Nakakatulong din itong iimprove ang iyong paningin ...

7 Nakakamanghang Benepisyo Ng Paglalagay Ng Yelo o Ice Cube Sa Mukha Para Pampaganda

Dala ng mainit na panahon at matinding sikat ng araw, hindi maikakaila na ang ating balat ay nagsisimulang maging mukhang stressed at dull. Dahil dito, ang pagpahid ng ice cube o yelo sa mukha ay nakaka-refresh sa pakiramdam.  Kapag araw-araw ay nakakaranas ng stress ang iyong mukha at balat, ang ice facial ay makakatulong sa iyo upang maibalik ang dating glow ng mukha. Narito at alamin ang benepisyong hatid nito kaya naman nagiging beauty trend ito. 1. Nakakapagpaliit ng pores Kapag mainit ang panahon, ang ating mga pores sa mukha ay naka-open. At kung palaging ganito ang sitwasyon, mas maraming dumi ang kumakapit sa ating mukha at maaaring siyang maging dahilan kung bakit tinutubuan ng tigyawat. Ang pagpahid ng ice cube sa iyong mukha matapos itong hugasan ay nakakatulong upang mapaliit ang iyong mga pores at maiwasan ang pag-accumulate ng dumi. 2. Ibinabalik ang glowing skin Lahat naman ay ninanais na magkaroon ng makinis at glowing skin. At an...

5 Amazing Health Benefits ng Langka o Jackfruit na Dapat Ninyong Patuuan ng Pansin!

Ang langka ay isang prutas na may malaking puno, hugis bilugan na pahabang malaking bunga, na may tusok-tusok na kulay berdeng balat, kulay dilaw ang laman sa loob, may mabangong amoy at masarap na lasa. Maaari itong kainin at isama sa mga ibang lutuing pagkain. Hindi lamang ito masarap na kainin nagbibigay rin ito ng magandang benepisyo sa katawan at isa rin itong halamang gamot na makatutulong sa mga karamdaman o sakit. Ito ay punong puno ng nutrisyon at benepisyong taglay para sa malusog na kalusugan. Mula sa ugat, dagta, dahon at bunga nito ay nagbibigay ng benepisyo para sa ating katawan na makatutulong sa atin. Subalit pana-panahon lamang ang prutas na langka, kaya naman hanggat mayroon nito, dapat kayong bumili at kumain nito upang makuha ang magandang benefits ng langka. Narito ang mga benepisyong maaaring makuha mula sa langka: 1. Laban sa k^nser Ang langka ay may nilalaman na kayang labanan at pigilan ang k^nser cells sa ating katawan...