Skip to main content

Limang Paraan Kung Bakit Hindi Dapat Itapon ang Egg Shells Dahil may Benepisyo




Ang itlog ang isa sa mga maaaring mapagkunan ng protina, maliban rito ay mayaman rin ito sa calcium at mga mineral. Pwede itong lutuin sa iba’t-ibang paraan tulad ng prito, paglalaga, baked o kaya nama’y isama ito sa mga putahe at pati na sa paggawa ng mga baked goods gaya ng tinapay, pastries, cookies at iba pa. Karaniwan, pagbiyak natin sa itlog ay itinatapon na natin ang mga balat nito ngunit ayon sa mga ekperto, pwede pa natin ito magamit sa ibang paraan.



Narito ang ilan lamang sa mga halimbawa:

1. Calcium supplement 

Ayon sa isang pag-aaral na isinagawa noong taong 2005 sa Brazil, 97% raw ng balat ng itlog ay naglalaman ng calcium carbonate.Isa pang pag-aaral ang nagsasabing maliban sa calcium ay mayaman ito sa fluorine at strontium na pwedeng makatulong sa mga nakakaranas ng pananakit ng mga buto at pati na ang pagpigil ng bone deterioration lalo na sa mga mayroong osteoporosis.

Imbes na bumili ng mga supplements sa botika ay maaaring gumawa na lamang ng sarili. Sundin lamang ito:



-Ipunin ang balat ng isang dosenang itlog at hugasan ang mga ito (siguruhin na ang itlog ay organic at sariwa mula sa mga farm)

-Ilaga ang mga ito sa isang kaserola sa loob ng 10 minuto, siguraduhing nakababad ang mga ito sa tubig

-Patayin ang apoy, salain ang mga ito upang mawala ang tubig at itabi

-Initin ito sa oven sa init na 200 degrees Fareinheit sa loob ng 10 hanggang 15 minutos upang tuluyang matuyo

-Durugin ang mga ito sa pamamagitan ng coffee grinder o food processor hanggang sa maging pinong pulbos

-Ilagay sa malinis na lalagyan at pwede na itong gamitin bilang supplement. Isang kutsarita lamang nito sa isang araw ay sapat na.



2. Pang-alis ng mantsa sa mga tasa na sanhi ng tsa-a at kape
Ang dinurog na balat ng itlog katulad ng ginagamit bilang calcium supplement ay pwedeng makatulong upang maalis ang mantsa sa mga lumang tasa at baso.

Punuin lamang ang tasa o baso ng mainit na tubig at ihalo ang pulbos na mula sa balat ng itlog. Hayaan ito sa buong magdamag, kinabukasan ay mapapansin ang kaunti o tuluyang pagkawala ng mantsa ng mga kagamitan.
3. Pamalit sa toothpaste

Ang ating ngipin sa katagalan ay nawawalan ng kinang at humihina dahil sa ating mga kinakain at iba’t-ibang gawain kaya naman mahalaga na maibigay ang kinakailangan nitong mga mineral upang mapanatili ang kalusugan ng mga ito.


-Gamitin lamang ang pinulbong balat ng itlog at haluan ng 1 hanggang 3 kutsarang coconut oil, 1 kutsara ng baking soda, at lagyan ng 10 drops ng peppermint essential oil kung nais. -Ilagay ito sa malinis na garapon at gamitin bilang normal na toothpaste tuwing umaga.


4. Pampatamis ng kape 

Ang taglay na calcium carbonate ng balat ng mga itlog ay matatawag na alkaline kaya maaari nitong makontra ang natural na pagiging acidic ng kape at mababawasan rin nito ang mapait na lasa nito. 

Haluan lamang ng isang kutsaritang pinulbos na balat ng itlog ang mga coffee grounds at ilaga ito sa karaniwang paraan.

5. Nutrisyon para sa mga halaman 

Dahil mayaman ang balat ng mga itlog sa calcium, sodium, potassium, magnesium at phosphorus, makakapagbigay ito ng sustansya sa mga halaman at pwede rin itong makapigil sa pagkabulok ng mga ito. 

Ilaga ang mga napagbiyakang balat ng mga itlog upang malinis at patuyuin. Pwede na itong ipatong sa mga dahon at sanga ng mga halaman o kaya naman durugin at ikalat ang pulbos nito sa lupa na pinagtataniman ng mga ito. Diligan ang mga ito ng tubig upang pumasok ang sustansya sa lupa at masipsip ng ugat ng mga halaman.

Comments

Popular posts from this blog

7 Benepisyo Ng Pagkain Ng Langka Sa Ating Katawan!

Ang langka   ay isang prutas na kilalang-kilala sa Pilipinas dahil sa lasa at kakaibang amoy nito at karaniwang iniluluto na minatamis o ginataan. Ang prutas na ito ay mayaman s bitamina, mineral, at anti-oxidants na maganda para sa ating katawan.  Marami sa atin ang madalas magluto ng langka dahil sa matamis at masarap nitong lasa. Alam niyo ba na hindi lang ito masarap, ito rin ay isang halamang gamot na panlaban sa iba't ibang karamdaman at nakakapagbigay ng maraming health benefits. Narito ang mga importanteng benepisyo ng pagkain ng langka! 1. Nagbibigay proteksyon sa colon Dahil sa taglay nito anti-oxidant properties, kaya nitong bigyan ng proteksyon ang colon o bituka. Ito rin ay punong-puno ng fibers na kaya linisin ang iyong bituka upang ikaw ay makadumi ng maayos.  2. Proteksyon sa mata Ang langka ay mayroong bitamina A na isang nutrient na kailangan ng ating mata. Nakakatulong din itong iimprove ang iyong paningin ...

7 Nakakamanghang Benepisyo Ng Paglalagay Ng Yelo o Ice Cube Sa Mukha Para Pampaganda

Dala ng mainit na panahon at matinding sikat ng araw, hindi maikakaila na ang ating balat ay nagsisimulang maging mukhang stressed at dull. Dahil dito, ang pagpahid ng ice cube o yelo sa mukha ay nakaka-refresh sa pakiramdam.  Kapag araw-araw ay nakakaranas ng stress ang iyong mukha at balat, ang ice facial ay makakatulong sa iyo upang maibalik ang dating glow ng mukha. Narito at alamin ang benepisyong hatid nito kaya naman nagiging beauty trend ito. 1. Nakakapagpaliit ng pores Kapag mainit ang panahon, ang ating mga pores sa mukha ay naka-open. At kung palaging ganito ang sitwasyon, mas maraming dumi ang kumakapit sa ating mukha at maaaring siyang maging dahilan kung bakit tinutubuan ng tigyawat. Ang pagpahid ng ice cube sa iyong mukha matapos itong hugasan ay nakakatulong upang mapaliit ang iyong mga pores at maiwasan ang pag-accumulate ng dumi. 2. Ibinabalik ang glowing skin Lahat naman ay ninanais na magkaroon ng makinis at glowing skin. At an...

5 Amazing Health Benefits ng Langka o Jackfruit na Dapat Ninyong Patuuan ng Pansin!

Ang langka ay isang prutas na may malaking puno, hugis bilugan na pahabang malaking bunga, na may tusok-tusok na kulay berdeng balat, kulay dilaw ang laman sa loob, may mabangong amoy at masarap na lasa. Maaari itong kainin at isama sa mga ibang lutuing pagkain. Hindi lamang ito masarap na kainin nagbibigay rin ito ng magandang benepisyo sa katawan at isa rin itong halamang gamot na makatutulong sa mga karamdaman o sakit. Ito ay punong puno ng nutrisyon at benepisyong taglay para sa malusog na kalusugan. Mula sa ugat, dagta, dahon at bunga nito ay nagbibigay ng benepisyo para sa ating katawan na makatutulong sa atin. Subalit pana-panahon lamang ang prutas na langka, kaya naman hanggat mayroon nito, dapat kayong bumili at kumain nito upang makuha ang magandang benefits ng langka. Narito ang mga benepisyong maaaring makuha mula sa langka: 1. Laban sa k^nser Ang langka ay may nilalaman na kayang labanan at pigilan ang k^nser cells sa ating katawan...