Madalas na makita sa pamilihan ang isang malaking prutas na kulay berde na may hugis bilog at naglalaman ng kulay pulang laman na may kasamang maliliit na kulay itim na buto. Sa tingin ko alam niyo na ang tinutukoy ko. Ito ang pakwan o watermelon.
Ang prutas na ito ay naglalaman ng mga benepisyong maganda para sa ating kalusugan. Ngunit hindi tungkol dito ang ating pag-uusapan, ituturo namin sainyo kung paano pumili ng wastong pakwan upang malasap ang tamang sarap nito.
Sadyang nakakainis nga naman na kapag tayo ay bumili ng pakwan, hindi akma ang itsura nito sa kanyang lasa. Minsan ay maganda nga ang balat nito at kulay subalit matabang naman ang lasa nito.
Kaya naman sa artikulong ito, ibibigay namin ang limang tips sa pagpili sa perpektong pakwan.
Ito ang unang hakbang sa pagtingin sa perpektong pakwan. Kapansin-pansin sa balat ng pakwan ang mga kulay puting parte nito sa tuwing bumili tayo. At ang tawag dito ay field spot. Ito ang indikasyon na kung saan ang parteng puti ay siyang nakapatong sa lupa. Ang lahat ng pakwan ay makikitaan nito ngunit ang paraan ng pagpili kung ano ang mas the best na pakwan ay ang spot nito.
Sa tuwing pipili ng pakwan, piliin ang may kulay na creamy-yellow o kaya naman kung minsan ay orange-yellow na balat.
2.Webbing
Ito ang paraan na makapagsasabi sa iyo na kung saan at ilang beses ang tiyansang dumapo ang bubuyog sa bulaklak o sa pakwan. Kung gaaano kadami ang batik-batik nito na makikita ay siya namang sagot sa kung gaano ito katamis. Kaya mas mainam na piliin ang ganitong itsura ng pakwan. Hindi po ito bulok kung hindi ito ang pakwan na nagtataglay ng masarap at matamis na lasa.
3. Gender Choice
Hindi lamang tao ang may kasarian, pati na rin ang prutas na pakwan. Paaano ito malalaman? Sa paraan ng pagtingin sa laki, at sa hugis nito. Ang lalaking pakwan ay mas malaki kumpara sa babaeng pakwan. Samantalang ang babaeng pakwan naman ay mas bilog. Ngunit hindi lamang iyon matutukoy mo rin na lalaki ang pakwan kung ito ay mas masabaw. At ang tamis at sarap naman nito ay mas mataas ang sa babae kumpara sa lalaki.
4. Size
Sa tuwing tayo ay bumibili ng pakwan aminin man natin o hindi ang gusto natin ay ang mas malaki. Ngunit hindi ito ang tamang pagpili. Pumili ng pakwan na may tamang sukat lamang. Ang tamang sukat o laki ng pakwan ay siyang perpektong pakwan na dapat bilhin dahil ito ay masarap.
5. Tail
Ang tangkay ng pakwan ay isang magandang paraan ng pagtingin dito kung ito ay isang magandang klase ng pakwan at kung hinog ba ito. Ang kulay berdeng tangkay ng pakwan ay siyang magsasabing hindi ito hinog at pinitas ito nang ito ay mura pa lamang. Ang tuyot naman na tangkay ay siyang nagpapatunay na hinog itong kinuha at masarap ang lasa nito.
Comments
Post a Comment